• Hội thảo về Biển Đông tại Pháp: ASEAN có thể đóng vai trò kết nối

  Hội thảo về Biển Đông tại Pháp: ASEAN có thể đóng vai trò kết nối

  11/04/2017

  (TTXVN/VIETNAM+) Đại học Paul-Valérie Montpellier 3 mới đây đã phối hợp với các đối tác tổ chức Hội thảo quốc tế về tình hình Biển Đông, nhấn mạnh khả năng ASEAN có thể đóng vai trò là giao diện kết nối giữa Trung Quốc với Mỹ và các quốc gia liên quan để gợi ý những giải pháp cho căng thẳng trên Biển Đông hiện nay.

 • Hội thảo khoa học về Biển Đông tại Hàn Quốc

  Hội thảo khoa học về Biển Đông tại Hàn Quốc

  30/11/2016

  Hội thảo tập trung đánh giá về tình hình Biển Đông sau phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế; phản ứng và các hoạt động trên thực địa của Trung Quốc trong thời gian gần đây.

 • Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam lên tiếng về vấn đề Biển Đông

  Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam lên tiếng về vấn đề Biển Đông

  25/08/2016

  (TTXVN) Ông Botz László, Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam, khẳng định Hungary ủng hộ giải quyết xung đột ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, thông qua đàm phán đa phương giữa tất cả những quốc gia liên quan và tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

 • Chuyên gia lên án hành vi ngược đãi ngư dân Việt Nam của tàu Trung Quốc

  Chuyên gia lên án hành vi ngược đãi ngư dân Việt Nam của tàu Trung Quốc

  18/08/2016

  (Dân trí) Các chuyên gia, học giả quốc tế khẳng định, yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc là bất hợp pháp, trái với luật pháp quốc tế, đồng thời cũng lên án hành vi bắt bớ, ngược đãi ngư dân Việt Nam của các tàu cá Trung Quốc trong thời gian qua ở vùng biển Việt Nam.

 • Ông Obama lần đầu lên tiếng về phán quyết của ​PCA với Biển Đông

  Ông Obama lần đầu lên tiếng về phán quyết của ​PCA với Biển Đông

  05/08/2016

  (TTXVN) Ngày 1/8, trả lời phỏng vấn tờ Strait Times (Singapore) về vụ kiện Biển Đông, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết Philippines đã thực hiện một nỗ lực hợp pháp và hòa bình để giải quyết tranh chấp hàng hải với Trung Quốc thông qua Tòa Trọng tài.

Phóng sự ảnh Xem thêm