Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ

Thứ hai ngày 9 tháng 5 năm 2016 | 14:21

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ

(Vietpeace) Ngày 5/5, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã trao Quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ cho ông Nguyễn Hải Giang, Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Việt – Mỹ, Biên tập viên cao cấp Thời báo Kinh doanh.

 
Photo: TV
 
Tham dự buổi lễ Trao quyết định còn có ông Phạm Khắc Lãm, nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ; ông Nguyễn Tâm Chiến, Chủ tịch Hội Việt – Mỹ, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Liên hiệp Vũ Xuân Hồng cho rằng, đây là sự kiện rất đặc biệt đối với Liên hiệp, Hội Việt – Mỹ nói chung và Tạp chí Việt – Mỹ nói riêng.
 
Tạp chí Việt – Mỹ, cơ quan ngôn luận của Hội Việt – Mỹ thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, được thành lập và đi vào hoạt động từ tháng 12/2004. Trong hơn 10 năm qua, Tạp chí đã có những đóng góp hết sức quan trọng trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam tới nhân dân Mỹ. Tạp chí đã trở thành công cụ tuyên truyền, thông tin hết sức quan trọng về kênh đối ngoại nhân dân.
 
Ban Chỉ đạo Trung ương về Công tác thông tin đối ngoại đánh giá đây là 1 trong 5 Tạp chí đối ngoại xuất sắc của cả nước. Đây là sự ghi nhận sâu sắc công lao trong suốt hơn 10 năm qua của ông Phạm Khắc Lãm, nhà báo lão thành, người làm công tác tuyên truyền, báo chí từ những năm chống Pháp, kinh qua rất nhiều chức vụ quan trọng khác nhau như Phó Trưởng ban Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng Biên tập Đài Truyền hình Việt Nam. Với tình cảm đặc biệt với công tác đối ngoại nhân dân, ông Phạm Khắc Lãm đã đảm nhận chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ để Tạp chí có những đóng góp hết sức quan trọng cho quan hệ nhân dân hai nước.
 
Tạp chí không chỉ được bạn đọc trong nước hết sức trân trọng, đặc biệt là giới trí thức, giới sinh viên… mà còn đến tay nhiều nhà hoạt động lớn của nước Mỹ như Tổng thống Bill Clinton, Tổng thống Jimmy Carter, Tổng thống Bush và Tổng thống Obama, các nhà lãnh đạo khác của Hoa Kỳ như Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao, các Đại sứ…, và đặc biệt được trân trọng bởi những người bạn Mỹ của Việt Nam, những người đang cùng chúng ta xây dựng quan hệ nhân dân Việt – Mỹ bền chặt.
 
Ông Nguyễn Hải Giang bày tỏ vinh dự khi được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Tạp chí Việt – Mỹ và cảm ơn Lãnh đạo Liên hiệp đã tin tưởng giao cho ông nhiệm vụ tuy nặng nề nhưng rất vinh quang này.
 
Ông Giang hứa sẽ làm hết mình để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất, để không lãng phí những thành quả mà nguyên Tổng Biên tập Phạm Khắc Lãm đã dày công xây dựng và vun đắp trong suốt hơn 10 năm qua.

N. Yến

Share This Post