Chủ tịch Liên hiệp tiếp Đại sứ Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam

Thứ sáu ngày 20 tháng 3 năm 2015 | 9:37

Chủ tịch Liên hiệp tiếp Đại sứ Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam

(Vietpeace) Ngày 19/3, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tiếp thân mật Đại sứ Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam Beketzhan Zhumakhanov.


Ảnh: TV

Tham dự buổi tiếp có bà Phạm Thị Thái, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Ban châu Âu thuộc Liên hiệp; ông Medet Makulzhanov, Tổng Lãnh sự Đại sứ quán Cộng hòa Ca-dắc-xtan tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Liên hiệp Vũ Xuân Hồng chào mừng Đại sứ B. Zhumakhanov đến thăm trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và giới thiệu một số nét về chức năng, nhiệm vụ và lịch sử hình thành, phát triển của Liên hiệp.

Chủ tịch Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh tầm quan trọng quan hệ của Việt Nam với các nước thuộc Liên Xô cũ, trong đó có Ca-dắc-xtan hiện nay.

Chủ tịch Liên hiệp Vũ Xuân Hồng chúc mừng Đại sứ B. Zhumakhanov nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác giữa hai nước hơn hai mươi năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ B. Zhumakhanov cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Điểm lại lịch sử mối quan hệ giữa hai nước, Đại sứ B. Zhumakhanov khẳng định, việc tăng cường hợp tác toàn diện với Việt Nam là hướng đi ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Ca-dắc-xtan.

Đánh giá cao các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trong việc thúc đẩy sự hiểu biết và quan hệ với các nước, đặc biệt là với Ca-dắc-xtan, Đại sứ B. Zhumakhanov mong muốn Ca-dắc-xtan và Việt Nam sẽ sớm thành lập Hội hữu nghị nhân dân song phương giữa hai nước.
Đại sứ Beketzhan Zhumakhanov cho biết trong nhiệm kỳ công tác của mình sẽ góp phần tích cực để đưa quan hệ hai nước, đặc biệt là đối ngoại nhân dân, mở rộng hơn nữa và thực sự đi vào chiều sâu.

TV

Share This Post