Chủ tịch Liên hiệp tiếp Tổng giám đốc mới của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn

Thứ năm ngày 2 tháng 6 năm 2016 | 13:33

Chủ tịch Liên hiệp tiếp Tổng giám đốc mới của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn

Sáng 02/6, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã tiếp ông Cho Won IL, Tổng giám đốc mới của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn (Korea – Vietnam Culture Communication Center – KCCC).


Ảnh: TV

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng đánh giá cao những nỗ lực của KCCC trong các hoạt động hỗ trợ tại Việt Nam và hy vọng hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong thời gian tới nhằm nhân rộng các hoạt động tại các địa phương khó khăn của Việt Nam.

Ông Hồng nhấn mạnh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động nhân đạo của Trung tâm giao lưu văn hóa Việt – Hàn tai Việt Nam.

Ông Cho Won IL chia sẻ chia sẻ một số hoạt động của tổ chức KCCC trong thời gian tới như Trao học bổng cho học sinh Việt Nam, tổ chức Cuộc thi nói tiếng Việt, tiếng Hàn toàn quốc…

KCCC là một tổ chức phi chính phủ Hàn Quốc vào hoạt động tại Việt Nam từ năm 2010, tập trung triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa và tổ chức các cuộc thi tiếng Hàn và tiếng Việt cho các sinh viên hai nước.

Trong những năm gần đây, quy mô các dự án của KCCC đã được mở rộng hơn thông qua việc hợp tác với một số doanh nghiệp Hàn Quốc như Ngân hàng IBK, Công ty Samsung Việt Nam, Ngân hàng Shinhan, Tập đoàn LS… để triển khai các hoạt động xây dựng trường học, cấp học bổng cho học sinh nghèo, tổ chức các khóa học trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc dành cho các cô dâu Việt và Câu lạc bộ dịch thuật tiếng Hàn tại các trường đại học với ngân sách bình quân hàng năm khoảng 300.000 đô la Mỹ.

Minh Dương

Share This Post