Bí kíp làm chả rươi đông lạnh thơm ngon siêu đơn giản

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến món chả rươi. Đây là món đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tứ Kỳ (Hải Dương). Món ăn cũng thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình Việt. Bên cạnh chả rươi tươi còn có chả rươi đông lạnh. Trong bài viết này, Vietpeace sẽ hướng dẫn bạn cách làm chả rươi đông lạnh thơm ngon siêu đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

Nếu bạn muốn tìm mua rươi để làm món chả rươi đông lạnh, có thể ghé đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của thương hiệu DASAVINA tại địa chỉ: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA 

Địa chỉ: Số 14 đường Nguyễn Vĩnh Bảo, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Website: https://dasavina.com.vn/

Rươi đông lạnh khác gì với rươi tươi?

Rươi (hay còn gọi là rồng đất) có hình dáng khá giống giun đất, đầu có 1 thủy nhỉ ở trước miệng, trên miệng có 2 mắt đen. Rươi có chiều dài khoảng 5 – 6mm, trên thân có 65 đốt với nhiều màu sắc khác nhau như: hồng, trắng, nâu,… Phần lưng phủ một lớp tơ dài và dày. 

Trên thực tế, rươi đông lạnh cũng chính là rươi tươi. Chúng đã được sơ chế để loại bỏ lông và làm sạch bùn đất trước khi cho vào bảo quản nên khi sử dụng bạn chỉ việc chế biến luôn. Đặc biệt, thành phần dinh dưỡng có trong rươi đông lạnh vẫn giữ nguyên hàm lượng như rươi tươi. 

Rươi đông lạnh khác gì rươi tươi
Rươi đông lạnh khác gì rươi tươi

Cách làm chả rươi đông lạnh 

Trước khi làm theo hướng dẫn cách làm chả rươi đông lạnh, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 

  • 0,5kg rươi đông lạnh 
  • 2 quả trứng gà 
  • 0,1kg thịt nạc vai 
  • 15g vỏ quýt khô
  • Lá gừng 
  • Rau thơm: hành lá, thì là, lá lốt, rau răm
  • Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn 
  • 3 củ hành khô
Nguyên liệu làm món chả rươi
Nguyên liệu làm món chả rươi

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn sẽ bắt đầu thực hiện cách làm chả rươi đông lạnh như sau: 

Rã đông và sơ chế rươi đông lạnh 

Rã đông

Trước ngày làm món chả rươi đông lạnh thì tối hôm trước bạn hãy lấy rươi ra khỏi ngăn đá tủ lạnh và cho vào ngăn mát để rã đông. Hoặc nếu không có nhiều thời gian, trước khi chế biến 30 phút, bạn lấy rươi đông lạnh vẫn bọc sẵn bao bì ngâm với nước lạnh có pha thêm chút muối và chanh nhằm rã đông nhanh chóng đồng thời hạn chế sự xâm nhập của sinh vật gây hại. 

Một lưu ý quan trọng, rươi là loại thân mềm, dễ vỡ nên tuyệt đối không rã đông bằng cách cho rươi vào lò vi sóng bởi chúng sẽ bị ảnh hưởng nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến chất lượng rươi. 

Sơ chế 

Sau khi rươi đã được rã đông, bạn rửa lại bằng nước ấm có nhiệt độ khoảng 37 độ C. Thân rươi mềm và dễ nát nên khi rửa phải thật nhẹ nhàng. Nếu lỡ tay rửa mạnh thì con rươi sẽ vỡ ra, chất dinh dưỡng hòa tan trong nước. Rửa sạch rươi khoảng 2 lần rồi với chúng ra cho ráo nước. 

Sơ chế các nguyên liệu khác 

Với các nguyên liệu đi kèm cho món chả rươi, bạn sơ chế như sau: 

  • Hành lá, thì là, lá lốt, rau răm rửa sạch, thái nhỏ 
  • Vỏ quýt khô thái mỏng, băm nhuyễn nhỏ. 
  • Hành khô, tỏi, ớt giã nhỏ. 

Trộn rươi đông lạnh với các nguyên liệu 

Cho lần lượt các nguyên liệu vào trong tô lớn theo lần lượt như sau: rươi đông lạnh đã sơ chế ⇒ rau thơm ⇒ vỏ quýt ⇒ gia vị (3 hạt nêm, ½ thìa cà phê mì chính, 1 muỗng nhỏ tiêu, ½ thìa cà phê nước mắm). 

Trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau cho đến khi ra được hỗn hợp đặc sệt thì dừng lại. 

Trộn rươi đông lạnh với các nguyên liệu 
Trộn rươi đông lạnh với các nguyên liệu

Chiên chả rươi 

Cho 100ml dầu ăn vào chảo đun nóng dầu. Sau đó dùng thìa múc từng muỗng hỗn hợp rươi vào chảo. Chả rươi khi được chiên trong dầu nóng sẽ tự kết thành từng khối. Chiên chả vừa lửa cho đến khi một mặt của miếng chả bắt đầu chuyển vàng thì lật sang mặt kia để chiên vàng đều. 

Chả rươi khi đã vàng đều hai mặt thì vớt ra giấy thấm dầu. Bạn cần chú ý, không nên chiên chả quá lâu và vàng đậm bởi chả giòn sẽ bị khô, khi ăn không cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của rươi nữa. 

Chiên chả rươi
Chiên chả rươi

Tips làm chả rươi đông lạnh thơm ngon 

Vừa rồi, Vietpeace đã chia sẻ đến bạn cách làm chả rươi đông lạnh. Để việc làm món chả rươi trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn, có một số tips nhỏ dưới đây bạn có thể áp dụng: 

  • Nên rã đông rươi bằng cách chuyển từ ngăn đá xuống ngăn mát trong khoảng từ 2 đến 8 tiếng. Tuyệt đối không rã đông bằng lò vi sóng bởi cách làm đó sẽ làm rươi dễ bị nhiễm độc, không an toàn cho người ăn. 
  • Nếu làm chả rươi cho trẻ nhỏ hay người lớn tuổi, bạn có thể dùng máy xay xay nhuyễn thịt và rươi để có độ mịn cho món chả. 
  • Để món chả rươi có độ béo ngậy, vị ngọt nhẹ thì chỉ lấy phần lòng đỏ của trứng gà. 
  • Cho thịt và các loại rau thơm vừa phải để không bị lấn át mùi thơm của rươi. 
  • Chả rươi cần có vỏ quýt khô để làm giảm bớt bị tanh và tính hàn giúp người ăn không bị tiêu chảy, đầy bụng. 
Tips làm chả rươi đông lạnh thơm ngon 
Tips làm chả rươi đông lạnh thơm ngon

Xem thêm: 

Địa chỉ mua chả rươi đông lạnh chất lượng 

Bên cạnh việc hướng dẫn bạn cách làm chả rươi đông lạnh thơm ngon, bài viết cũng gợi ý cho bạn địa chỉ mua chả rươi đông lạnh chất lượng. Vì rươi đã được cấp đông nên khách hàng khó phân biệt được rươi ngon hay kém chất lượng. Vậy nên, nếu muốn mua rươi đông lạnh ngon thì nhất định phải tìm đến các địa chỉ có thương hiệu uy tín, lâu năm. 

Và cơ sở cung cấp rươi chất lượng chắc chắn phải nhắc đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến của thương hiệu DASAVINA. Rươi ở đây khác hoàn toàn so với rươi của những nơi khác vì rươi được thu mua và tuyển chọn từ những con rươi to, béo ở vùng đất trũng Tứ Kỳ (Hải Dương). 

Rươi sau khi đánh bắt sẽ được mang đi chế biến. Chả sau khi chiên sẽ có lớp áo vàng ruộm ruột bên trong nhân mềm và ngọt đậm. Người ta xếp từng miếng chả rươi vào khay và đóng gói hút chân không. 

DASAVINA cam kết đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu nên mọi quy trình chế biến đều đảm bảo nguyên tắc và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh món chả rươi đông lạnh thì các đặc sản khác của nhà DASAVINA luôn được người tiêu dùng đánh giá là chất lượng nhất so với thị trường chung. 

Bạn có thể yên tâm sử dụng các sản phẩm do nhà DASAVINA cung cấp bởi: 

  • Chả rươi của DASAVINA là thương hiệu chả rươi được chứng nhận là Hàng Việt Nam Chất lượng cao do chính người tiêu dùng bình chọn trong nhiều năm liên tiếp từ 2017 đến nay.
  • Chả rươi của DASAVINA được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, thống nhất và đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.
  • Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.
  • Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.
  • DASAVINA là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước trong nhiều năm liền.
  • Thương hiệu DASAVINA nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và chả rươi của DASAVINA là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.
  • Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét chả rươi Bá Kiến của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.
  • Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.
  • Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.
  • Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

Bạn có thể liên hệ đặt mua chả rươi đông lạnh qua: 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM – DASAVINA 

Địa chỉ: Số 14 đường Nguyễn Vĩnh Bảo, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

Điện thoại: 024.66.82.3737 – 0962.08.3232 – 0915.08.5151

Website: https://dasavina.com.vn/

Địa chỉ mua chả rươi đông lạnh chất lượng 
Địa chỉ mua chả rươi đông lạnh chất lượng

Trên đây là cách làm chả rươi đông lạnh mà Vietpeace chia sẻ đến bạn. Với những hướng dẫn chi tiết đã nêu trong bài viết, hy vọng bạn sẽ làm được món chả rươi thơm ngon hấp dẫn cho bữa cơm gia đình thêm trọn vẹn. Và nếu không có quá nhiều thời gian để chế biến món ăn này, bạn có thể ghé đến Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến để mua chả rươi đông lạnh nhé. 

Share This Post