Cách làm ruốc tôm và thịt lợn đơn giản ngay tại căn bếp gia đình bạn

Ruốc tôm và thịt lợn là món được nhiều gia đình ưa thích bởi món ăn được thực hiện cực kỳ đơn giản và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt là những gia đình nào có trẻ nhỏ. Cách làm ruốc tôm và thịt lợn cũng cực kỳ đơn giản, vì thế các bạn có thể tự chế biến ở  nhà để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhé. Bài viết dưới đấy sẽ hướng dẫn cách làm ruốc tôm và thịt lợn cực kỳ ngon nhưng vô cùng đơn giản ngay tại nhà cho người mới bắt đầu nhé.

Hướng dẫn lựa chọn tôm và thịt lợn

Cách lựa chọn tôm ngon, ngọt, chất lượng

Để món ruốc bông mịn, sợi ruốc dai mềm và hương vị thơm ngon thì điều cần thiết nhất là nguyên liệu chính bạn phải chọn được những con tôm tươi ngon. Nếu làm ruốc sử dụng trong gia đình mình dành thời gian chọn những con tôm ngon. Chọn những con tôm kích thước đều nhau. Tôm biển có rất nhiều loại, tùy loại mà những cách chọn tôm khác nhau nhưng có đặc điểm chung là khi chọn tôm bạn cần lưu ý:

  • Chọn những con cử động khỏe, phần râu và các chân cử động linh hoạt.
  • Phần vỏ hoàn chỉnh không bị rách, thiếu.
  • Màu sắc tôm tươi, trong không bị bợt.
  • Độ giãn giữa các khớp nhỏ, khi cầm đầu và đuôi tôm kéo về hai phía có sự chắc chắn, không bị rách vỏ.
  • Có mùi tanh đặc trưng, không lẫn các mùi hôi khác, không có chất nhớt.

Cách lựa chọn thịt lợn đảm bảo chất lượng

Thịt lợn là một trong 2 nguyên liệu cực kỳ quan trọng của món ruốc này. Chính vì thế, bạn không thể nào sơ sài, qua loa được đâu nhé. Vì thế, bạn cần chú ý đến những lưu ý quan trọng sau:

  • Bạn nên chọn mua những miếng thịt lợn thăn có độ đàn hồi tốt, khi ấn tay vào không để lại vết lõm trên bề mặt.
  • Thịt lợn ngon thường sẽ có màu hồng tươi, không quá đỏ nhưng cũng không quá nhạt màu.
  • Không chọn thịt có màu sắc hay mùi khác lạ
  • Nên mua thịt ở những cơ sở uy tín, đảm bảo…

Nguyên liệu làm ruốc tôm và thịt lợn

Khâu chọn nguyên liệu cực kỳ quan trọng bởi nó quyết định đến chất lượng của món ăn này. Chính vì thế. bạn phải chọn lựa thật kỹ càng, đảm bảo chất lượng của thực phẩm. Nguyên liệu chính của món ruốc tôm và thịt lợn chính là tôm và thịt lợn. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị những nguyên liệu cũng như gia vị để món ăn này có phần ngon hơn, đậm đà hơn. Để hoàn thành món ăn này thật hoàn hảo, chắc chắn không thể nào thiếu những nguyên liệu sau:

  • Tôm tươi chọn loại to nhiều thịt
  • Thịt thăn lợn
  • Tiêu trắng
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Nước mắm
  • Bột ngọt
  • Bột nêm
  • Bột canh
  • Hạt tiêu
  • Đường

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, chúng ta sẽ bước vào khâu cực kỳ quan trọng, đó chính là sơ chế nguyên liệu chính.

Hướng dẫn cách làm ruốc tôm và thịt lợn chuẩn vị, chất lượng ngay tại nhà

Để hoàn thiện món ruốc tôm và thịt lợn cực đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà cho chị em phụ nữ., chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách làm ruốc tôm và thịt lợn cực chi tiết ngay dưới đây:

Bước 1 : Sơ chế tôm 

  • Với món ruốc tôm và thịt lợn thì 2 nguyên liệu này cực kỳ quan trọng. Đặc biệt là tôm. Tôm tươi sau khi chuẩn bị phải được lựa chọn kỹ càng và tiến hành rửa sạch và để ráo nước
  • Sau khi đã tôm đã chế biến cơ bản xong, bạn hãy cho tôm vào chảo xào khô để không bị mất nước cũng như có thể giữ được vị ngọt của tôm.
  • Tiếp theo, tôm nên đảo liên tục và xào cho tôm chín là tắt bếp. Lưu ý tôm chín rất nhanh nên bạn phải đảo liên tục để chín đều cũng như chỉ dảo khoảng vài phút là tắt bếp, đưa tôm ra ngoài. Như vậy tôm mới không bị cháy khét.
  • Sau khi tôm đã chín đều, bạn tiến hành bóc vỏ tôm, bỏ đầu, bỏ chỉ đen. Tiếp đến bạn ướp tôm với các gia vị theo khẩu vị của gia đình bạn như bột canh, bột nêm.
  • Bước này cực kỳ quan trọng, bạn sẽ tiến hành cho tôm vào cỗi giã cho tôm nhỏ mịn nhưng không cần giã nát quá hoặc  có thể dùng dùng cối xay thịt xay tốc độ thấp thịt tôm sẽ ko bị vụn .
Ruốc tôm và thịt lợn Bá Kiến - món ngon trong mỗi gia đình Việt
Ruốc tôm và thịt lợn Bá Kiến – món ngon trong mỗi gia đình Việt

Bước 2 : Sơ chế thịt lợn

  • Với nguyên liệu là thịt lợn. Đầu tiên bạn phải luộc qua thịt lợn nhớ không được sôi kỹ hoặc chỉ cần trần qua nước sôi, thái miếng mỏng dài thớ, đun cho thêm các gia vị tùy ý bột canh, nước mắm, đường …
  • Sau đó xay bằng cối xay thịt như làm ruốc thịt lợn bình thường .

Bước 3 : Chế biến món ruốc tôm 

  • Tùy vào sở thích nhiều thịt lợn hay không mà các bạn có thể cho lượng thịt lợn vào nhiều hay ít , có thêm ít ruốc thịt heo thì chà bông tôm sẽ thêm bông hơn và bắt mắt hơn .
  • Khi này ta đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng nếu cả gia đình ăn có thể cho thêm tỏi băm vào phi cho thơm.
  • Tiếp theo,cho tôm giã nhỏ và ruốc heo đã chuẩn bị lượng tùy ý cho vào đảo đều, rang lửa nhỏ và đảo cho thịt tôm tơi ra thì cho chút muối, bột nêm, bột ngọt, chút tiêu trắng rồi tiếp tục rang tới khi thấy ruốc tôm bông tơi lên nếu muốn ruốc tôm để được lâu thì rang khô , dáo nước có màu vàng ngả cánh dán là được , nếu những
    bạn không thích ăn khô thì ruốc tôm vừa chín tới bông lên là có thể tắt bếp vì trong khi luộc tôm đã chín có thể ăn ngay .

Địa chỉ mua ruốc tôm và thịt lợn uy tín, chất lượng?

Nếu để đánh giá địa chỉ cơ sở sản xuất nào chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường thì chắc chắn không thể nào bỏ qua cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Cửa hàng Đặc sản Bá Kiến chuyên cung cấp những mẻ ruốc tôm chuẩn hương vị ruốc tôm Hạ Long, giá cả lại vô cùng phải chăng, chắc chắn sẽ không làm khách hàng thất vọng. Ruốc tôm tại cửa hàng luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu khai thác, sơ chế nguyên liệu, đóng hộp, bảo quản, cam kết sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn đạt chất lượng tốt nhất, tạo lòng tin và uy tín đối với khách hàng.

Ruốc tôm và thịt lợn cao cấp thương hiệu Bá Kiến - Đặc sản đúng chuẩn Hạ Long
Ruốc tôm và thịt lợn cao cấp thương hiệu Bá Kiến – Đặc sản đúng chuẩn Hạ Long

Điểm khác biệt của ruốc tôm cao cấp thương hiệu Bá Kiến với những loại ruốc tôm thông thường khác trên thị trường hiện nay ở chính các thành phần nguyên liệu tạo nên đặc sản hấp dẫn này. Loại ruốc tôm cao cấp với 55% tôm nguyên chất, 40% thịt heo và 5% gạch tôm cùng các gia vị khác. Thêm vào đó, trong ruốc vẫn có những con tôm gần như còn nguyên vẹn, vị bùi bùi, dai dai của tôm thêm một chút béo ngậy từ thịt heo sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại.n

Để sở hữu ruốc tôm Bá Kiến dai dai, đậm vị, hương thơm nồng nàn thấm đượm trong từng sợi ruốc bạn có thể đặt mua online hoặc đến trực tiếp cửa hàng Đặc sản Bá Kiến– địa chỉ bán đặc sản uy tín và chất lượng. ĐẶT NGAY ruốc tôm Bá Kiến liên hệ đặt hàng tại: Số 18, lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Hotline: 0962.08.3232. Hoặc, đặt mua ngay tại website: dacsanbakien.com.

Ruốc tôm và thịt lợn là món ăn cực kỳ đơn giản nếu bạn không ngại ngần “lăn vào bếp”. Nếu vẫn đang băn khoăn làm hay không thì đừng lo, cách làm ruốc tôm và thịt lợn cho chị em thực hiện ngay tại căn bếp của gia đình mình đã được chúng tôi bật mí ở trên. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn tạo ra được món ruốc đặc biệt này cho gia đình của chính các bạn nhé.

Share This Post