Thiết kế đồng phục nhà hàng nổi bật cần lưu ý gì?

Meta: Đồng phục nhà hàng là cách đơn giản giúp nâng cao giá trị, thương hiệu cho các cửa hàng, quán ăn. Vậy cần lưu ý gì khi thiết kế đồng phục để tạo được điểm nhấn.

Thiết kế mẫu đồng phục nhà hàng riêng là cách đầu tư tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Đồng phục không chỉ giúp các nhân viên tự tin, thoải mái khi làm việc mà còn giúp khách hàng nhận thấy sự chuyên nghiệp, chỉn chu. Vậy khi thiết kế các đồng phục cho nhân viên các nhà hàng cần lưu ý gì?

Vị trí nào trong nhà hàng cần mặc đồng phục khi làm việc?

Ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước chân vào nhà hàng không phải là giá cả hay chất lượng món ăn mà chính là hình ảnh của đội ngũ nhân viên quán. Do vậy, sự đồng bộ trong trang phục sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc quảng bá hình ảnh và tạo ấn tượng thương hiệu đến khách hàng.

Đồng phục nhà hàng được phân thành nhiều mẫu mã khác nhau phù hợp với từng chức vụ và vị trí công việc. Thông thường trong một nhà hàng sẽ có các vị trí sau đây thường xuyên tiếp xúc với khách hàng và cần mặc đồng phục:

  • Nhân viên quản lý
  • Nhân viên lễ tân/thu ngân
  • Nhân viên bếp/khu vực chế biến
  • Nhân viên phục vụ/chạy bàn

Dựa vào kiểu dáng hoặc màu sắc mà khách hàng dễ dàng tìm đến sự trợ giúp khi cần thiết. Hiện nay hầu hết các nhà hàng đều rất đầu tư và chỉn chu trong thiết kế trang phục.

Đồng phục cho nhân viên thu hút sự chú ý của khách hàng
Đồng phục cho nhân viên thu hút sự chú ý của khách hàng

Đồng phục nhà hàng mang lại những giá trị gì?

Không chỉ đầu tư vào chất lượng dịch vụ như trang thiết bị, đồ ăn ngon… đồng phục nhân viên nhà hàng cũng nên dành được sự quan tâm. Với sự đồng nhất về trang phục của nhân sự sẽ dễ tạo được ấn tượng với khách hàng và từ đó doanh thu có thể sẽ cao hơn.

Những lợi ích trong việc sử dụng đồng phục cho nhân sự nhà hàng phải kể đến:

  • Quảng bá thương hiệu nhà hàng thông qua logo trên đồng phục
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp, chỉn chu và tâm huyết của nhà hàng trong từng chi tiết nhỏ nhất
  • Tạo nên sự khác biệt so với đối thủ, khách hàng dễ nhớ đến hơn
  • Nhân viên tự tin hơn về diện mại, thoải mái hơn trong công việc

Nhìn chung đầu tư vào đồng phục nhà hàng sẽ việc làm vô cùng đúng đắn. Giá trị nhận lại thông qua mỗi bộ đồng phục rất nhiều. Do vậy thiết kế và lựa chọn các mẫu đồng phục cần được thực hiện nghiêm túc và cẩn thận.

Đồng phục riêng giúp tạo nên sự khác biệt
Đồng phục riêng giúp tạo nên sự khác biệt

Tiêu chí quan trọng khi thiết kế đồng phục nhà hàng

Trong lĩnh vực phục vụ, bộ mặt thương hiệu vô cùng quan trọng. Nếu không tạo được điểm nhấn và ấn tượng ngay từ ban đầu sẽ rất khó để lại dấu ấn với khách hàng.

Ngày nay nhu cầu và sự đánh giá của khách hàng ngày càng khắt khe hơn. Do vậy các nhà hàng cần kỹ càng hơn không chỉ trong chất lượng món ăn, dịch vụ mà còn cả trong việc thiết kế đồng phục. Một số tiêu chí khi làm đồng phục cần lưu ý như sau.

Lựa chọn màu sắc tạo dựng thương hiệu

Màu sắc cho đồng phục là rất quan trọng. Hầu hết các nhà hàng đều lựa chọn màu sắc đồng phục trùng với màu chủ đạo của nhà hàng. Đồng bộ từ biển hiệu, nội thất đến đồng phục…

Một số màu được sử dụng nhiều trong lĩnh vực nhà hàng với nhiều ý nghĩa như:

  • Đỏ: nổi bật, nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng và tích cực phù hợp với nhà hàng mang hơi hướng phương Đông.
  • Trắng: sạch sẽ, thanh lịch và tinh tế phù hợp cho nhà hàng mang phong cách phương Tây
  • Đen: quyền lực, mạnh mẽ, tạo điểm nhấn được nhiều nhà hàng hiện đại sử dụng

Ngoài ra các màu như xanh lá, vàng, hồng, đỏ đô, cam… cũng được các nhà hàng sử dụng kết hợp để may đồng phục. Dù lựa chọn màu sắc nào cũng nên cân nhắc để phù hợp với phong cách mà màu sắc đặc trưng của hàng hàng.

Cách lựa chọn form dáng và chất liệu

Trong một nhà hàng các bộ phận được phân chia thành nhiều cấp bậc khác nhau với nhiệm vụ và chức năng riêng. Việc lựa chọn kiểu dáng cho mỗi vị trí rất cần thiết, giúp thực khách dễ dàng phân biệt giữa các bộ phận.

Đồng phục nhà hàng sẽ được may từ chất liệu thoải mái, bền, form dáng, thấm hút mồ hôi để nhân viên làm việc thoải mái và dễ dàng di chuyển. 

Một số chất liệu vải được sử dụng nhiều như: kaki 65/35, terin Anh, kaki Thành Công, Texi Air, tuyết mưa… Tùy vào nguồn tài chính của mỗi nhà hàng mà lựa chọn chất liệu vải tốt hoặc tốt nhất.

Lựa chọn đơn vị may đồng phục cho nhà hàng uy tín

Có rất nhiều đơn vị thiết kế và may đồng phục nhà hàng Việt Nam uy tín. Các chủ nhà hàng nên lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm và được khách hàng đánh giá cao vì dịch vụ.

Bởi các đơn vị này sẽ dễ dàng cho các nhà hàng lời khuyên về chất liệu hoặc kiểu dáng, cách phối màu…Hơn nữa khi in logo hoặc tên nhà hàng trên áo với chất lượng cao sẽ không bị mờ hoặc nhòe ảnh hưởng đến chất lượng áo.

Đồng phục phải phù hợp với phong cách kinh doanh nhà hàng
Đồng phục phải phù hợp với phong cách kinh doanh nhà hàng

Kết luận

Hãy tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý của khách bằng các mẫu đồng phục nhà hàng thật chỉn chu, nghiêm túc nhưng cũng đầy tinh tế. Hãy lên ý tưởng và thiết kế ngay đồng phục cho đội ngũ nhân viên nhà hàng của mình nhé.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt may đồng phục nhà hàng, hãy liên hệ ngay với Đồng phục Handy để được tư vấn và lên thiết kế miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ:

Hotline: 0962 520 282

Văn Phòng:

Cơ sở 1: Số 33 Ngõ 102 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 88 Bạch Đằng, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: Số 23-25, Ngõ 100 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Share This Post