Các Ngày Lễ Của Mỹ Du Học Sinh Nên Biết

Mỹ là một quốc gia với đa dạng các ngày lễ, đặc trưng cho sự đa dạng văn hóa và lịch sử của quốc gia. Từ những ngày kỷ niệm quan trọng về lịch sử quốc gia đến các lễ hội mang tính văn hóa đặc sắc, người Mỹ thường tổ chức và tham gia vào nhiều sự kiện khác nhau, tạo nên bức tranh phong phú và sôi động trong cuộc sống hàng ngày. Các ngày lễ của Mỹ cũng là những thời điểm giúp du học sinh cảm nhận sâu sắc về tính dân tộc của người dân, phát triển kỹ năng văn hoá xã hội để giúp cuộc sống du học dễ dàng hòa nhập, mở cửa cho nhiều cơ hội và khám phá mới.

Tổng hợp các ngày lễ phổ biến của Mỹ

Mỹ là một quốc gia với 50 bang hoạt động theo thể chế liên bang nên văn hoá của quốc gia này vô cùng đa dạng với các lễ hội và ngày lễ. Khi đến quốc gia này, các du học sinh cần biết các ngày lễ ở Mỹ chủ động giao lưu văn hoá, hoà nhập với cộng đồng. Một số ngày lễ ở Mỹ quan trọng như:

 • Ngày đầu năm mới (1/1)
 • Sinh nhật Mục sư Martin Luther King (15/1)
 • Ngày lễ độc lập (4/7)
 • Ngày lễ lao động (thứ 2 đầu tiên của tháng 9)
 • Ngày Columbus (ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10)
 • Halloween (31/10)
 • Ngày cựu chiến binh (11/11)
 • Lễ tạ ơn (thứ 5 tuần lễ thứ 4 tháng 11)
 • Black Friday (Ngày thứ sáu đen)
 • Lễ Giáng Sinh (25/12)

Ngày nghỉ học chính thức

Mỹ là một quốc gia có nhiều ngày lễ lớn như vậy, thì những ngày lễ học sinh được nghỉ là ngày nào và thời gian nghỉ bao lâu? Hãy cùng chúng tôi xem qua bảng thống kê sau đây:

Ngày lễ Số ngày nghỉ học chính thức
Ngày đầu năm mới (01/01) 3 ngày
Sinh nhật Mục sư Martin Luther King (15/1) 1 ngày
Ngày sinh nhật là George Washington 1 ngày
Ngày lễ độc lập (4/7) 1 ngày
Ngày lễ lao động (thứ 2 đầu tiên của tháng 9) 1 ngày
Ngày Columbus (ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10) 1 ngày
Ngày cựu chiến binh (11/11) 1 ngày
Lễ tạ ơn (thứ 5 tuần lễ thứ 4 tháng 11) 2 ngày (24-25/12)

Ở Mỹ lịch học sẽ chia thành 2 học kỳ với khoảng 160-180 ngày và sẽ có 3 kỳ nghỉ chính là: nghỉ hè, nghỉ đông và nghỉ xuân. Tuỳ thuộc vào khu vực ở mỗi miền mà sẽ có thời điểm bắt đầu mỗi kỳ nghỉ khác nhau. Tuy nhiên, thời gian của kỳ nghỉ hè sẽ diễn ra trong 10-11 tuần, kỳ nghỉ đông 1-2 tuần và kỳ nghỉ xuân kéo dài trong 1 tuần. Đây là thời gian rất tốt để các du học sinh khám phá thêm nước Mỹ hoặc về thăm gia đình,…

Các ngày nghỉ lễ thường sẽ không có tác động quá lớn đến quá trình học tập và cuộc sống du học Mỹ của du học sinh Việt Nam. Ngược lại, đây sẽ là khoảng thời gian thích hợp để các bạn tham gia vào các hoạt động văn hoá địa phương để tăng kỹ năng xã hội, mở rộng quan hệ và tạo đà cho việc hội nhập trong tương lai.

Các hoạt động văn hoá diễn ra trong ngày lễ nên tham gia

Du học sinh tham gia vào các hoạt động văn hoá diễn ra trong các ngày lễ của Mỹ mang đến nhiều lợi ích:

 • Mở rộng mối quan hệ xã hội, tạo cơ hội gặp gỡ và kết nối với người mới, cả trong cộng đồng và trường học.
 • Phát triển kỹ năng giao tiếp với việc tương tác, trao đổi với những người đến từ các nền văn hóa khác nhau cũng giúp họ mở rộng góc nhìn và hiểu biết.
 • Xây dựng tình đoàn kết với cộng đồng học sinh quốc tế và tạo niềm tự hào về văn hóa của họ.
 • Giúp du học sinh giảm stress, tăng cường tâm lý tích cực và tái tạo năng lượng cho những thách thức học tập.

Tham gia vào các sự kiện và hoạt động trong những ngày lễ mang lại nhiều ý nghĩa văn hóa và xã hội mà du học sinh có thể học được. Từ việc hiểu biết về văn hóa địa phương tăng thêm tính trải nghiệm đến xây dựng mối quan hệ xã hội sâu rộng. Những trải nghiệm và các mối quan hệ mới giúp du học sinh kết nối với cộng đồng địa phương mà còn tạo ra những mối quan hệ đẹp.

Lời khuyên cho du học sinh

Tham gia vào các hoạt động truyền thống của Mỹ sẽ giúp du học sinh hiểu biết sâu sắc về đất nước mình đang học tập. Bên cạnh đó, các ngày lễ gia đình sẽ giúp các bạn học sinh hiểu rõ được tầm quan trọng của việc liên kết giữa các thành viên. Việc tham gia vào các sự kiện này giúp du học sinh xây dựng nền tảng cho sự hiểu biết và tôn trọng đối với đa văn hóa trong môi trường học tập và cuộc sống hàng ngày.

Để tận hưởng kỳ nghỉ lễ trọn vẹn và ý nghĩa, các bạn du học sinh nên tìm hiểu về lịch nghỉ lễ và các kỳ nghỉ khác của trường mình đang theo học. Việc tìm hiểu trước giúp bạn chủ động về mặt thời gian, sắp xếp bài tập để có thời gian khám phá, tái tạo năng lượng cho một kỳ học mới. Cùng tìm hiểu nhiều bài viết hữu ích và công cụ tìm kiếm trường trung học cho du học sinh Mỹ và Canada cho hành trình du học của các em với FindingSchool.

Share This Post