7 Kinh nghiệm xin visa du học Anh bạn không nên bỏ lỡ

Việc xin visa đi du học là một trong những việc làm cực kỳ quan trọng. Khi xin được visa bạn mới có thể xác định mình có đủ điều kiện để đến đất nước đó hay không. Để bạn có thêm nhiều kinh nghiệm xin visa du học Anh thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ bật mí đến bạn những thông tin hữu ích để việc xin visa thuận tiện hơn.

Phỏng vấn xin visa du học Anh

Phỏng vấn xin visa du học là yếu tố đầu tiên mà bạn cần vượt qua để được cấp visa du học. Nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của người đến phỏng vấn. Phỏng vấn xin visa du học Anh sẽ được phỏng vấn ngẫu nhiên, nếu bạn được chọn thì nên lưu ý một vào điều sau đây:

 • Cần phải có kỹ năng nói tiếng anh tốt, trả lời câu hỏi một cách tự nhiên. Tuyệt đối không được học thuộc lòng, biết cách xử lý tình huống và ứng biến kịp thời.
 • Nắm rõ lộ trình học tập của mình để hiểu và trình bày khoa học nhất.
 • Giải thích rõ ràng và hợp lý lý do mà bạn quyết định lựa chọn khóa học, ngành học, trường học tại đất nước này là gì, mục đích của bản thân ra sao,…
 • Nắm bắt rõ được những vấn đề liên quan tới quá trình nộp hồ sơ (hồ sơ học thuật, hồ sơ tài chính, chi phí phải chi,…) sẽ giúp ích bạn trong quá trình phỏng vấn.
Mọi người cần phỏng vấn để được cấp visa du học
Mọi người cần phỏng vấn để được cấp visa du học
 • Ngoài ra bạn cần phải đưa ra các thông tin chính xác, khớp với hồ sơ và có độ tin cậy cao, không được nói dối, nói sai sự thật.
 • Với các câu hỏi dài thì bạn nên đi thẳng vào chủ đề rồi mới nói đến nội dung. Tránh lặp lại câu hỏi quá nhiều lần và làm tốn thời gian, gây mất thiện cảm với người hỏi.
 • Bạn cần chủ động tìm kiếm các thông tin có liên quan tới ngành học đó để xây dựng được phương pháp học tập hiệu quả, thuyết phục được người phỏng vấn.

Nếu có được các kỹ năng trên thì việc phỏng vấn xin visa du học Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều đó.

Hồ sơ xin visa du học Anh

Một trong những kinh nghiệm xin visa du học Anh bạn cần chú ý đó chính là khâu chuẩn bị giấy tờ. Khách hàng cần xác định các giấy tờ quan trọn và cần thiết để không tốn thời gian xin visa. Do đó bạn nên chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ dưới đây:

 • Hộ chiếu.
 • Giấy khai sinh bản sao có công chứng.
 • 2 ảnh kích thước 45mm x 35mm, yêu cầu là ảnh có phông trắng, thời gian chụp ảnh không quá 6 tháng.
 • Thư mời nhập học tại trường mà bạn đã đăng ký.
 • Đơn xin cấp visa và các mẫu giấy có tờ liên quan khác.
Giấy tờ cân chuẩn bị để đẩy nhanh thủ tục cấp visa
Giấy tờ cần chuẩn bị để đẩy nhanh thủ tục cấp visa
 • Học bạ, bằng cấp, bảng điểm mà bên làm visa yêu cầu.
 • Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên, tùy vào trường đó yêu cầu như thế nào.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Giấy chứng nhận khám sức khỏe (đối với người theo học trên 6 tháng).

Hồ sơ xin visa du học Anh bạn nên chuẩn bị sẵn sàng trước đó khoảng 3 tháng để có vấn đề gì còn có thể sửa chữa được, không làm ảnh hưởng đến thời gian nhập học của bạn.

Xin visa du học Anh khó hay dễ?

Xin visa du học Anh khó hay dễ có lẽ là điều mà rất nhiều người thắc mắc vì việc làm visa để đi ra nước ngoài không phải việc đơn giản, nó yêu cầu rất nhiều thứ và thủ tục khác nhau. Có thể nói việc xin visa du học Anh có phần dễ dàng và thoáng hơn việc xin visa sang Mỹ nên bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Để nói việc xin visa du học Anh dễ dàng thì cũng không đúng, nó chỉ dễ với những người có trình độ IELTS từ 5.5, GPA từ 7.0 trở lên, tài chính ổn định, động cơ học tập rõ ràng, có mục tiêu cụ thể,…

Những yếu tố này sẽ giúp việc xin visa nhanh hơn và không phải chờ đợi quá lâu. Ngoài ra ở Anh còn có chính sách rất tiến bộ đó là các sinh viên sau khi học tập xong, tốt nghiệp ra trường thì sẽ được phép ở lại Anh làm việc từ 2 năm trở lên. Đó có lẽ cũng là lý do mà du học Anh được nhiều bạn trẻ tìm hiểu và quyết định đến đây du học.

Lệ phí xin visa du học Anh

Về mức chi phí mà bạn cần chi trả cho việc xin visa du học Anh sẽ rơi vào khoảng 560 USD hoặc 860 USD nếu như bạn đang cần xin visa rất gấp. Mức chi phí này có thể lên xuống, tùy theo tỷ giá của thị trường và quyết định của Đại sứ quán, bạn cần liên tục cập nhật vấn đề này nhé.

Xin visa du học Anh mất bao lâu?

Thời gian để bạn có được visa du học Anh sẽ trong khoảng 3 tuần đổ lại. Thời gian này cần tính từ ngày hồ sơ xin visa của bạn được nộp lên Lãnh sự quán của nước Anh. Thời gian xét xin visa du học Anh đối với các sinh viên hệ phổ thông Bậc 4 thường là 15 ngày, thời gian nhanh hơn xin visa thường.

Thủ tục xin visa du học Anh

Kinh nghiêm xin visa du học Anh nhanh chóng và chính xác là khi bạn nắm rõ các thủ tục làm hồ sơ. Khi hiểu rõ các bước bạn sẽ có sự chuẩn bị giấy tờ, kinh phí chu đáo. Bạn sẽ không mất thời gian hoặc đi hỏi thông tin từng người. Sự chủ động trong khâu chuẩn bị làm cách tốt nhất giúp bạn sớm xin được visa du học:

 • Đầu tiên bạn cần tìm hiểu các thông tin về trường và ngành học thật cụ thể, rõ ràng.
 • Cần xác định xem sẽ xin visa du học Anh loại nào, rồi sau đó tiến hành xin thư mời nhập học tại trường đó.
 • Cần chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Anh thật cẩn thận, chu đáo, không để xảy ra sơ suất gì. Các giấy tờ cần chuẩn bị chúng tôi đã nêu ở mục Hồ sơ xin visa du học Anh. Bạn nên nhớ là phải kèm theo bản dịch tiếng Anh các giấy tờ công chứng để còn gửi lên Lãnh sứ quán.
 • Cần điền giấy khai xin visa du học Anh trực tiếp hoặc có thể điền trực tuyến đều được. Nếu điền trực tuyến thì sau khi hoàn thành bạn phải in bản khai này ra và tiến hành ký tên xác nhận lên giấy khai.
Các thủ tục cần thiết để việc xin visa diễn ra nhanh chóng
Các thủ tục cần thiết để việc xin visa diễn ra nhanh chóng
 • Tiếp theo bạn cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Anh, trường hợp bạn muốn thay đổi lịch hẹn thì phải hủy lịch hẹn cũ đi nhé. Nếu như có nhiều hơn một lịch hẹn thì có thể Lãnh sứ quán sẽ hủy tất cả cuộc hẹn không hợp lệ, sẽ làm ảnh hưởng tới việc xin visa của bạn đó.
 • Nộp hồ sơ xin visa du học Anh bạn cần mang theo tất cả các giấy tờ đã chuẩn bị và cả lệ phí để xin visa nữa nhé.
 • Phỏng vấn xin visa du học Anh, khi hoàn thành đủ các thủ tục ở trên thì bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán qua hệ thống Skype. Nếu bạn được đánh giá tốt và có biểu hiện nghiêm túc, quyết tâm trong việc đi du học Anh thì việc xin visa sẽ được thông qua, còn không qua thì bạn sẽ được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp lại với phòng xét Visa.
 • Đợi kết quả visa: thời gian đợi xét duyệt visa sẽ khoảng 3 tuần, bạn hãy kiên nhẫn chờ kết quả của mình nhé.

Loại visa nào để du học Anh

Visa để du học Anh phổ biến với ba loại, mỗi loại sẽ có một yêu cầu và trình độ khác nhau, bạn nên tìm hiểu thật kỹ nhé:

 • Student route (Lộ trình du học sinh): Loại visa này visa dành cho sinh viên bậc 4 (Phổ thông), đối tượng theo học chính là những bạn trong độ tuổi từ 16 trở lên và đã từng theo học tại một trường ở nước Anh.
 • Child student route (Lộ trình du học sinh là trẻ em): Đối với loại visa này thì đối tượng hướng đến là những người từ 4 đến 17 tuổi, đã học tập tại một cơ sở giáo dục nào đó ở nước Anh, có thể có người tài trợ trong quá trình theo học.
 • Short – term study visa (Visa học tập ngắn hạn): Bạn sẽ được học một khóa học ngắn hạn thường là dưới 6 tháng) tại nước Anh, đó có thể là một khóa học tiếng Anh hoặc khóa đào tạo trình độ,… tùy vào sự lựa chọn của bạn.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến chủ đề kinh nghiệm xin visa du học Anh mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp lại để gửi tới bạn đọc. Hy vọng rằng chúng tôi đã giúp cho bạn hiểu thêm về việc xin visa và còn giúp bạn thực hiện các thủ tục xin visa dễ dàng, thuận lợi hơn nữa.

Share This Post