Những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp bạn cần biết

Với xu thế phát triển của xã hôi tri thức hiện nay, nhiều học sinh khi vừa tốt nghiệp cấp 3 đều có mong muốn được đi học đại học. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng thực hiện được ước mơ đó. Nhiều học sinh đã lựa chọn con đường khác để xây dựng, phát triển tương lai của mình. Nếu không có bằng đại học hay bằng cấp nào, bạn hoàn toàn có thê tìm kiếm cho bản thân những công việc phù hợp với điều kiện bạn chăm chỉ, ham học hỏi và luôn kiên nhẫn. Nếu bạn chưa biết những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp thì hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Nhân viên lái xe chở hàng

Hiện nay với sự phát triển của công nghiệp hóa – hiện đại hóa với tốc độ nhanh, bao phủ rộng , vì thế, nhiều khu công nghiệp, nhà máy đã ra đời để đáp ứng nhu cầu phát triển. Do đó, các công xưởng ở Việt Nam  ngày càng nhiều dẫn đến nhu cầu tăng năng suất làm việc bằng các loại xe nâng ngày càng nhiều. Tuy nhiên có một thực tế là đa phần các doanh nghiệp đều đang thiếu lực lượng lao đông ở lĩnh vực, ngành nghề này.

Nghề lái xe nâng hàng - nghề nghiệp không đặt nặng bằng cấp
Nghề lái xe nâng hàng – nghề nghiệp không đặt nặng bằng cấp

Với công việc không cần bằng cấp, lương cơ bản của bạn thu nhập được khá ổn so với nhiều ngành nghề khác. Với một ca lái khoảng 7-8 tiếng mỗi tháng tài xế lái xe nâng có thể nhận được mức thu nhập từ 8-12 triệu đồng ( tùy theo có chứng chỉ hay không?)

Vì đặc thù công việc phải làm việc tại kho nên thường vị trí này sẽ kiêm luôn vị trí trông kho, tất nhiên là sẽ có thêm thu nhập. Đây là điểm tốt với những lao động xa nhà tuy nhiên với những người ở địa phương đây cũng là điểm cân nhắc.

Giúp việc gia đình

Có thể khẳng định rằng, giúp việc gia đình là một trong những công việc thu hút được khá đông lực lượng lao động, nhất là lao động nữ. Bởi thực tế hiện nay cho thấy công việc xô bồ khiến cho nhiều gia đình Việt trẻ không có thời gian để quán xuyến hết các công việc trong gia đình. Do đó, nghề giúp việc gia đình đã ra đời.

Nghề giúp việc gia đình - khả năng của bạn sẽ quyết định mức lượng của chính bạn
Nghề giúp việc gia đình – khả năng của bạn sẽ quyết định mức lượng của chính bạn

Đây là công việc phù hợp với các chị, các cô, các bác muốn kiếm thêm thu nhập. Công việc chính là tới các cơ quan xí nghiệp, văn phòng công ty hoặc nhà ở cá nhân giúp họ dọn dẹp xử lý các vấn đề về vệ sinh. Mức thu nhập trung bình được tính trung bình là 100.000 – 150.000 VND/ giờ. Một số nơi sẽ trả theo tháng với mức giá từ 2 – 3 triệu/ tháng với mỗi tuần từ 2 – 3 lần dọn dẹp. Hoặc có thể cao hơn tùy vào năng lực nếu làm được nhiều công việc cùng lúc.

Với nhiều người làm việc tại nhà thì nhu cầu tìm kiếm người hỗ trợ dọn dẹp ngày càng trở nên cấp thiết tới nỗi vào những thời điểm lễ tết trong năm mức giá này có thể cao hơn từ 2 – 3 lần.

Nhân viên đầu bếp – phụ bếp

Việt Nam là một trong những đất nước ở Châu Á có tốc độ phát triển du lịch nhanh khi năm  2018 trước thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ đã ghi nhận lượng du khách quốc tế đến Việt Nam là 10 triệu người, thu được nguồn khủng “khổng lồ” cho sự phát triển của đất nước. Chính vì thế, nhiều nhà hàng, khách sạn đã mọc lên để đáp ứng được lương khách du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đây lúc nghề đầu bếp được cần nhiều tại những cơ sở phục vụ khách du lịch.

Nghề nhân viên đầu bếp - phụ bếp
Nghề nhân viên đầu bếp – phụ bếp

Ưu điểm của nghề đầu bếp là thời gian học ngắn (chỉ khoảng 3 – 6 tháng), cơ hội làm việc cao và đặc biệt là thu nhập ổn định đã giúp cho nghề đầu bếp ngày càng thu hút được nhiều bạn trẻ. Thu nhập trung bình của một đầu bếp mới vào nghề cũng khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng. Khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và thâm niên trong nghề thì mức lương có thể lên tới 15 – 30 triệu đồng/tháng.
Tuy nhiên, nghề này có một nhược điểm và phải thường xuyên làm việc muộn vào các buổi trưa, buổi tối, ngày lễ/tết. Những khoảng thời gian mà mọi người được nghỉ ngơi thư giãn thì lại chính là những lúc mà người đầu bếp phải làm việc. Đồng thời, muốn làm được nghề bếp, bạn cũng phải có một sức khỏe thật tốt.

Nhân viên bán hàng

Đây là một trong những nghề nghiệp thu hút được lực lượng học sinh, sinh viên đi làm bởi công việc này không đặt nặng nề vấn đề băng cấp. Chính vì thế, những người không có bằng cấp hoàn toàn có thể tham gia, thực hiện công việc này. Hiện nay đây là ngành nghề thiếu nhân lực giỏi thu nhập là không giới hạn tùy vào khả năng.

Nhân viên bán hàng -công việc phù hợp với những người không có bằng cấp
Nhân viên bán hàng -công việc phù hợp với những người không có bằng cấp

Đối với ngành nghề này bạn chỉ cần có một chút năng khiếu ăn nói, không ngại từ chối và khao khát kiếm tiền thì xin chúc mừng, bạn là một người sinh ra để bán hàng. Hãy lựa chọn một lĩnh vực mà bạn yêu thích như: nha khoa, cơ khí, xe hơi, bất động sản,… và ứng tuyển vào các công ty đầu ngày. Có một điều bạn nên cân nhắc đó là mức lương cứng khởi điểm thường chỉ dao động từ 6 – 8 triệu, tuy nhiên thu nhập chính của vị trí này lại đến từ doanh số bán hàng của bạn.

Nhân viên thiết kế máy tính

Nếu để liệt kê những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp thì chắc chắn không thể nào bỏ qua công việc này, đó chính là nhân viên thiết kế máy tính.

Nhiều người cho rằng để làm thiết kế thì cần phải trải qua các năm học tập tại các trường đại học, tuy nhiên điều này không đúng hoàn toàn. Đa phần các doanh nghiệp hiện nay chỉ có nhu cầu tuyển dụng người có khả năng sử dụng các công cụ thiết kế. Chỉ với 1 tuần xem các video trên youtube và thực thành bạn hoàn toàn có thể thuần thục những công cụ này.

Nhân viên thiết kế máy tính
Nhân viên thiết kế máy tính

Tuy nhiên để thuyết phục được nhà tuyển dụng hãy tự làm một vài tác phẩm về lĩnh vực bạn muốn tham gia ví dụ như:

  • Thiết kế quảng cáo
  • Thiết kế website
  • Thiết kế tờ rơi

Mức lương của một nhân viên thiết kế dao động từ 10 – 20 triệu đồng tùy theo năng lực. Ngoài ra bạn còn có khả năng nhận được thêm các dự án bên ngoài nên thu nhập là không giới hạn.

>> XEM THÊM: 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những công việc lương 10 triệu không cần bằng cấp hấp dẫn nhất hiện nay trên thị trường lao động Việt Nam. Việc không có bằng cấp chắc chắn không phải là rào cản lớn nhất nếu bạn kiên trì và nỗ lực hết mình trong quá trình làm việc. Nếu bạn cố gắng hết mình, bạn sẽ nhận được những kết quả xứng đáng.

Share This Post