VSSE: Doanh nghiệp xã hội Bền vững Việt Nam

Song song với sự phát triển của những doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, điện tử,…thì nước ta còn cần rất nhiều những doanh nghiệp xã hội làm những công tác kết nối cộng động và các đoàn thể khác nhau. Chính vì nắm bắt được nhu cầu thiết yếu này mà VSSE đã ra đời, nhằm đáp ứng nhu cầu kết nối các cá nhân, đoàn thể, hội trong và ngoài nước.

Trong bài viết này sẽ giới thiệu đôi nét về VSSE và những lợi ích mà doanh nghiệp đã mang đến cho xã hội ngày nay.

Giới thiệu về doanh nghiệp xã hội VSSE

VSSE là viết tắt của Vietnam Sustainability Social Enterprise là một doanh nghiệp xã hội bền vững Việt Nam đóng vai trò thúc đẩy hợp tác giữa mọi cá nhân và tổ chức. Chung tay giải quyết các thách thức của xã hội hiện đại và tham gia vào công cuộc xây dựng một cộng đồng đoàn kết, hoà nhập và thân thiện với môi trường. Những vấn đề về môi trường luôn là nổi lo hàng đầu không chỉ ở nước ta mà cả toàn thế giới.

Một môi trường xanh sạch đẹp sẽ giúp con người có sức khoẻ thật tốt, tăng tuổi thọ và giảm bớt các loại bệnh tật phát sinh ngày càng nguy hiểm. Tuy nhiên ô nhiễm một trường một phần là do chính ý thức của con người, phần khác do rác thải sinh học, các loại hợp chất trong sản xuất đã thải ra môi trường. Vì thế hàng loạt những tổ chức xã hội cũng như doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường đã ra đời nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Dự án mới nhất của VSSE năm 2021
Dự án mới nhất của VSSE năm 2021

VSSE là một cầu nối thân thiện cho mọi cá nhân kết nối với các tổ chức trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta có thể trở thành thành viên hoặc tham gia thực tập tại VSSE để học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm trong lĩnh vực xã hội – môi trường. Đối với các bạn trẻ VSSE chính là một môi trường học tập vô cùng hiệu quả, nơi để các bạn có thêm những kiến thức, kỹ năng giao tiếp, hoạt động xã hội,…

VSSE đã hỗ trợ đất nước rất nhiều trong vấn đề về tuyên truyền bảo vệ môi trường, kêu gọi mọi người cởi mở thân thiện sống hoà nhập với nhau. Nhất là với những cá nhân có nét tính cách khác biệt, lại giao tiếp kém khó khăn trong việc hoà nhập với cộng động. VSSE sẽ là đặt chân đầu tiên giúp bạn học cách sống cởi mở, mở lòng tìm hiểu mọi người, kết bạn và tìm về đúng hội nhóm dành riêng cho mình.

Dịch vụ doanh nghiệp cung cấp

Phát triển dự án

Trên chặn đường phát triển kinh tế – xã hội đến hiện nay, Việt Nam chúng ta đã gặt hái được rất nhiều thanh công. Ngày càng nhiều các nhà đầu tư nước ngoài du nhập vào nước ta, rất nhiều doanh nghiệp nổi tiêng trên thế giới đã xây dựng văn phòng, cửa hàng chính hãng ở Việt Nam. Từ đây cho thấy rằng chúng ta dần trở thành một mảnh đất màu mỡ và đầy tiềm năng phát triển trong nhiều lĩnh vực.

Nắm bắt được xu hướng này, VSSE đã tăng cường đội ngũ đồng hành cũng các nhà đầu tư, trực tiếp tham gia vào dự án ngay từ những bước đầu tiên như là hình thành ý tưởng, lên kế hoạch chi tiết,…VSSE mở ra những mục tiêu kết nối toàn cầu bằng cách hợp tác với các chuyên gia nước ngoài trong nhiều dự án ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Truyền thông

Truyền thông chính là phương thức tuyên truyền, kêu gọi, quảng cáo một cách nhanh nhất và dễ dàng nhất. Chẳng cần phải tiếp thị ở trung tâm thương mại hay phải phát tờ rơi ở khắp nơi hay thậm chí là treo băng rôn ở mọi nơi. Truyền thông nay chỉ còn gói gọn trên các trang mạng xã hội, các nền tảng website, hội nhóm chát công khai trên mạnh Internet.

VSSE đã thực hiện rất nhiều hoạt động khác nhau trong năm
VSSE đã thực hiện rất nhiều hoạt động khác nhau trong năm

VSSE tự hào một doanh nghiệp tập hợp nhiều người trẻ năng động, nắm bắt xu hướng thời đại rất tốt vì thế doanh nghiệp đủ khả năng đưa ra những chiến lược quảng bá truyền thông mới mẻ và hiệu quả. Thông qua những thông điệp ngắn gọn, chúng tôi truyền tải thông điệp nâng cao ý thức của cộng đồng về sự phát triển bền vững của xã hội.

Nâng cao năng lực

Thế hệ trẻ chính là tương lai sau này của đất nước và thế giới, việc đầu tư vào giáo dục và không ngừng nâng cao năng lực cho giới trẻ chính là chính sách quan trọng. Những chỉ dừng ở học tập trên giảng đường lại không được thực hành thì thế hệ trẻ sẽ thiếu đi kỹ năng thực chiến cũng như ý thức về việc lao động vì tương lai. Chính vì thế VSSE đã liên tục mở ra nhiều chương trình Nâng cao Năng lực & Thực hành cho Sinh viên chuyên ngành. Hỗ trợ Sinh viên tham gia giải quyết những thách thức phát triển bền vững.

Thông qua những chương trình này, các em được trải nghiệm thực tế những hoạt động mà bản thân sẽ phải thực hiện khi chính thức làm việc trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó tự bản thân các em sẽ rút ra được nhưng bài học kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia trong ngành mỗi trường và kết nối cộng động.

Các bước để trở thành thành viên của VSSE

Để được làm việc hoặc thực tập tại VSSE bạn có thể đăng ký trực tiếp qua form được doanh nghiệp đăng trải trên website chính thức. Trước khi quyết định tham gia vào VSSE bạn nên đọc và tìm hiểu cẩn thận về cơ chế làm việc cũng như những điều kiện cần và đủ để trở thành thực tập sinh hoặc thành viên của doanh nghiệp. Mỗi một ngành nghề, lĩnh vực sẽ có những yêu cầu khác nhau về đội ngũ nhân viên.

Một số hoạt động nổi bật của VSSE
Một số hoạt động nổi bật của VSSE

Yêu cầu quan trọng nhất để bạn có thể trở thành thành viên của doanh nghiệp chính là y thức trách nhiệm cao, nhiệt tình, ham học hỏi, không ngại thử thách. Đa số các hoạt động của VSSE đều hướng đến môi trường, cộng động vì thế nếu bạn có niềm yêu thích về các hoạt động xã hội, từng có kinh nghiệm trong việc tuyên truyền tan toả thông điệp khi còn đi học thì đấy chính là một cơ hội được nhận vào doanh nghiệp.

Share This Post