Trao Huân chương Hữu nghị cho tổ chức Tầm nhìn thế giới

Thứ năm ngày 29 tháng 9 năm 2016 | 9:16

Trao Huân chương Hữu nghị cho tổ chức Tầm nhìn thế giới

(Vietpeace) Ngày 28/9, tại trụ sở Liên hiệp, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ông Vũ Xuân Hồng, Chủ tịch Liên hiệp, đã trao Huân chương Hữu nghị của Nhà nước cho tổ chức Tầm nhìn thế giới – World Vision International (WVI).


Ảnh: TV

Tham dự buổi lễ có ông Kevin Jenkins, Chủ tịch tổ chức WVI; bà Trần Thu Huyền, Trưởng Đại diện WVI tại Việt Nam; ông Phan Anh Sơn, Trưởng ban Điều phối viện trợ nhân dân; một số thành viên của tổ chức WVI tại Việt Nam.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng cho biết, kể từ khi thành lập Văn phòng đại diện vào năm 1990, với những kinh nghiệm và chuyên môn của mình, WVI đã giới thiệu và triển khai nhiều chương trình hỗ trợ phát triển cộng đồng và trẻ em. Chương trình phát triển vùng lồng ghép nhiều hoạt động trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nâng cao thu nhập, phát triển sinh kế của WVI đã chứng tỏ là một chương trình hiệu quả.

Sự hỗ trợ của WVI không chỉ dừng ở khía cạnh tài chính hay kĩ thuật, mà thông qua các hoạt động của mình, WVI còn góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân Hoa Kỳ và các quốc gia khác.

Thay mặt Lãnh đạo Liên hiệp, Chủ tịch Vũ Xuân Hồng cảm ơn tổ chức WVI, ông Kevin Jenkins và các nhân viên của WVI tại Việt Nam vì những đóng góp của tổ chức cho sự phát triển của Việt Nam.

Bày tỏ vinh dự được trao tặng Huân chương Hữu nghị của Nhà nước Việt Nam, ông Kevin Jenkins cho rằng điều này thể hiện mối quan hệ lâu dài và tốt đẹp giữa Việt Nam và tổ chức WVI trong nhiều năm qua, đồng thời mong muốn quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WVI sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.

WVI là một tổ chức phi chính phủ của Mỹ, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ trước năm 1975 trong lĩnh vực cứu trợ khẩn cấp và phát triển cộng đồng. Hiện nay, WVI đã được cấp Giấy đăng ký lập Văn phòng đại diện để hoạt động trong các lĩnh vực an ninh lương thực; nước sạch và vệ sinh môi trường; tái tạo năng lượng bền vững; tài chính vi mô, phát triển kinh tế; phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai và cứu trợ khẩn cấp; ứng phó biến đổi khí hậu; giáo dục, phát triển và giáo dục trẻ mầm non; bảo trợ trẻ em; y tế; phòng chống HIV/AIDS; phòng chống mua bán người; hỗ trợ người khuyết tật và bình đẳng giới.

Trong gần 30 năm hoạt động tại Việt Nam, WVI đã huy động được tổng cộng 300 triệu USD cho Việt Nam. Trong những năm gần đây, ngân sách cho các hoạt động của WVI tại Việt Nam đạt gần 20 triệu đô la Mỹ/năm với hàng triệu trẻ em và nhiều cộng đồng được hưởng lợi trực tiếp từ các hoạt động nhân đạo.

WVI đã triển khai hiệu quả 47 chương trình phát triển vùng trên cả nước. Đây là chương trình phát triển cộng đồng lồng ghép được thực hiện trong khoảng thời gian 10 – 15 năm với trọng tâm: phát triển nông nghiệp, giáo dục, y tế, tài chính vi mô, giảm thiểu rủi ro thiên tai và nâng cao năng lực.

MD

Share This Post