Người giúp việc tiếng Anh là gì và những điều bạn cần biết

Người giúp việc thời nay đòi hỏi cần có nhiều kĩ năng chuyên môn cao, tận tâm với nghề. Ngoài ra còn phải giỏi kĩ năng giao tiếp xã hội và ngoại ngữ, phổ biến nhất là tiếng Anh. Vậy người giúp việc tiếng Anh là gì? Lưu ý cần thiết của người giúp việc khi làm cho người nước ngoài? Làm sao để người giúp việc học tiếng Anh hiệu quả? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu câu trả lời trên nhé!

Người giúp việc tiếng Anh là gì?

Để giải đáp câu hỏi “Người giúp việc tiếng Anh là gì?” thì cần phải hiểu rõ “Người giúp việc là gì?”. Người giúp việc là những người giúp việc được các hộ gia đình, cá nhân hoặc công ty thuê làm các công việc liên quan đến dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ và ủi đồ, đi chợ và nấu ăn, chăm sóc thú cưng, làm vườn cây cảnh, hay trông nom người lớn tuổi và trẻ em đòi hỏi có chuyên môn vững, làm những công việc khác tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ.

Người giúp việc tiếng Anh là gì có nhiều thuật ngữ được sử dụng để diễn đạt
Người giúp việc tiếng Anh là gì có nhiều thuật ngữ được sử dụng để diễn đạt

Trong tiếng Anh, cụm từ quen thuộc nhất vẫn là domestic worker để chỉ người giúp việc. Ngoài ra, người giúp việc tiếng Anh còn có nhiều tên gọi khác nhau được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh và sở thích dùng từ của mỗi người như charwoman, duenna, helper, housekeeper, familiar, helpmeet, housemaid, mate,… Bên cạnh đó, những cụm từ tiếng Anh mô tả những công việc liên quan đến người giúp việc. Chẳng hạn như:

 • Clean the window: Lau cửa sổ.
 • Hang up the laundry: Phơi quần áo.
 • Iron the clothes: Ủi quần áo.
 • Clear the table: Dọn bàn ăn.
 • Clean the house: Lau dọn nhà cửa.
 • Do the laundry: Giặt quần áo.
 • Do the cooking: Nấu ăn.
 • Rake the leaves: Quét lá.
 • Paint the fence: Sơn hàng rào.
 • Mop the floor: Lau nhà.
 • Vacuum the floor: Hút bụi sàn.
 • Mow the lawn: Cắt cỏ.
 • Dust the furniture: Quét bụi đồ đạc.
 • Fold the laundry: Gấp quần áo.
 • Sweep the floor: Quét nhà.
 • Wash the dishes: Rửa chén.
 • Water the plants: Tưới cây.
 • Feed the dog: Cho chó ăn.
 • Tidy up the room: Dọn phòng.
 • Take out the rubbish: Đổ rác.
 • Set a table: Bày bàn ăn ra.

Các kỹ năng người giúp việc cần có

Nếu đã biết người giúp việc tiếng Anh là gì thì các vấn đề xoay quanh vấn đề công việc của giúp việc là điều mọi người quan tâm. Tuy vậy để có nhiều kỹ năng hơn trong nghề này thì người giúp việc cần là một khoảng thời gian tương đối theo nghề hoặc được đào tạo từ những trung tâm giúp việc làm uy tín. 

Giúp việc nhà thông thường

Lương tham khảo: 4 đến 7 triệu đồng/tháng, đã bao gồm cả ăn uống, chỗ ở

Ngoài ra người giúp việc cần phải có cho mình các kỹ năng cơ bản về các công việc đã được liệt kê bằng tiếng anh phía trên như làm việc nhà, lau dọn, biết nấu ăn, chăm sóc nhà cửa,… Không chỉ vậy mà một người giúp việc thực thụ chắc chắn phải có cho mình những đức tính như: tính cẩn thận, trung thực, chu đáo, tận tình và phải có trách nhiệm cao với công việc mà mình đảm nhận. Đặc biệt người giúp việc phải luôn biết lắng nghe, biết học hỏi và làm quen với môi trường sống của chủ nhà để dễ dàng thích ứng hơn. 

Giúp việc nhà thông thường không yêu cầu quá cao nhưng cần phải thành thạo các công việc trong nhà
Giúp việc nhà thông thường không yêu cầu quá cao nhưng cần phải thành thạo các công việc trong nhà

Giúp việc trông trẻ 

Lương tham khảo: 5 đến 6 triệu đồng/tháng.

Yêu cầu đối với giúp việc trông trẻ cần người giúp việc phải yêu trẻ, có cho mình những kinh nghiệm về cách chăm sóc, xử lý các tình huống phát sinh thật tốt và đặc biệt để tâm vào công việc mình làm.

Chăm sóc người già

Lương tham khảo: 7 đến 9 triệu đồng/tháng

Chăm sóc người già là công việc đòi hỏi tính đặc thù rất cao, đòi hỏi người giúp việc có kinh nghiệm hơn. Việc chăm sóc người cao tuổi không là việc dễ dàng bởi phải có những lịch trình riêng như: lịch uống thuốc, giờ ăn uống, đi lại, vệ sinh,…

Bởi mang tính chất đặc thù mà việc chăm sóc người bệnh hay người già có mức thu nhập khá cao đồng nghĩa người giúp việc có tính kiên trì, nhẫn nãi và đặt tâm huyết vào công việc mình làm, bởi người già cần một sự chăm sóc chu đáo và chỉn chu nhất.

Chăm sóc người cao tuổi đòi hỏi người giúp việc có một sực chỉn chu và chu đáo
Chăm sóc người cao tuổi đòi hỏi người giúp việc có một sực chỉn chu và chu đáo

Các công việc phổ biến như: giặt quần áo, giúp đỡ cho người già ăn uống và vệ sinh, kết nối, giao lưu tạo niềm vui cho người cao tuổi hay người có bệnh về già là điều hết sức quan trọng và cần thiết. Bên cạnh đó người giúp việc cần có tính cách điềm đạm, ứng xử khéo léo, linh hoạt vì người già có tính tình khá dễ thay đổi bất thường, do đó rất cần người giúp việc biết cách để hài hòa với tính cách của họ để chăm sóc người già tốt hơn.

> Xem thêm:

Tìm người giúp việc ở đâu là ưng ý nhất?

Người giúp việc tiếng Anh là gì có lẽ là một câu hỏi rất dễ để có thể tìm kiếm được ở bất kỳ trang thông tin nào đó. Tuy nhiên để có cái nhìn đa chiều về công việc đặc thù này thì mọi người khó tiếp cận thông tin. Đặc biệt những thuật ngữ bằng tiếng anh liên quan đến công việc giúp mọi người hiểu hơn về tính chất của nó. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn mang đến những thông tin quý giá, bổ ích nhất.

Để trở thành một người giúp việc cần có nhiều kinh nghiệm và kũ năng trong việc chăm sóc nhà cửa
Để trở thành một người giúp việc cần có nhiều kinh nghiệm và kũ năng trong việc chăm sóc nhà cửa chính vì vậy bạn cần tìm một nơi giới thiệu uy tín và chất lượng

Nếu bạn vẫn còn e ngại hay băn khoăn về việc tìm một giúp việc ưng ý, đáp ứng các yêu cầu đặc biệt của mình thì Trung tâm giúp việc Hồng Doan sẽ là một nơi lý tưởng để bạn gửi gắm niềm tin. Đây là một trong những trung tâm cung ứng người giúp việc gia đình, trách nhiệm và được đào tạo nhiều kỹ năng trong đó có tiếng Anh. Hãy liên hệ với chúng tôi để có những người giúp việc thích hợp với gia đình bạn nhất.

Điện thoại liên hệ: 091457.66.33 – 01684.12.8833

Địa chỉ: Số 1 Đường trung yên 10 B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Website: https://giupviechongdoan.com

Với những chia sẻ trên, hi vọng rằng giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ người giúp việc tiếng Anh là gì? qua đó có thể hiểu hơn về công việc của một người giúp việc cần có cho những ai đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm, cũng như mang đến cho bạn một nơi uy tín chất lượng tìm kiếm những giúp việc ưng ý cho những ai đang tìm kiếm một giúp việc theo đúng nhu cầu của gia đình mình. Công việc giúp việc có thể nói vừa dễ vừa khó, để có một công việc ưng ý người giúp việc cần có tố chất và tâm huyết vào việc mình làm và người chủ nhà cần tìm nơi giới thiệu uy tín, chất lượng để có một người giúp việc như người thân trong nhà.

Share This Post